Giải thích tường tận Tia uv là gì? Cách chống loại tia sáng này tốt nhất

Lại một mùa nóng nữa đang đến. Dù chỉ là đầu mùa nhưng chúng ta thường xuyên bắt gặp những tin tức như “nắng nóng kỷ lục”, “bức xạ cao vượt ngưỡng”, “mùa nóng nhất trong những năm qua” và đi kèm với đó là những khuyến cáo của cơ quan nhà nước, báo, đài về việc bảo vệ bản thân khỏi tác hại của nắng nóng, và từ ngữ dễ gặp nhất là “Tia UV”.

Quả thật, thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt trên khắp thế giới, nhất là ở những thành phố thiếu hụt cây xanh các quốc gia nhiệt đới như chúng ta khiến cho mùa hè ngày càng trở nên khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt đó không chỉ nằm ở cảm giác khó chịu vì nóng nực, mất nước mà còn ở sự nguy hiểm vì những tác hại của một tác nhân rất đáng sợ, đó là tia UV.

Advertisement

Dù báo chí nhắc rất nhiều về tia UV, rằng loại tia sáng này đang trở nên cao vượt ngưỡng và trở nên nguy hiểm, thì liệu chúng ta đã thực sự hiểu rõ về loại tia này hay chưa?

Hôm nay, hãy cùng Review Chuẩn tìm hiểu xem tia UV là gì?, những tác hại kinh hoàng gì do tia UV gây ra khiến nó trở nên nguy hiểm như vậy, và làm thế nào để bảo vệ bạn và người thân khỏi tác động của tia UV.

Xem tiếp: https://review-chuan.com/tia-uv/

Xem thêm:

Share This Story

Get our newsletter